1- Giấy phép lưu hành tự do: đây là giấy quan trọng nhất trong bộ hồ sơ, giấy phép này phải được hợp thức hóa lãnh sự
a. Mang ra phòng công chứng để làm sao y bản chính
b. Làm thủ tục hợp thức hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự (xác nhận chữ ký của người có thẩm quyền tại phòng công chứng)
c. Xác nhận chữ ký của người có thẩm quyền của Cục Lãnh sự tại Đại sứ quán Panama tại Việt Nam
d. Xác nhận chữ ký của người có thẩm quyền của Đại sứ quán Panama tại Việt Nam hoặc tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Panama
2- Hình ảnh bao bì sản phẩm: tốt nhất là có bản thiết kế bao bì. Nếu không thì phải scan tất cả các mặt của bao bì. Trên vỏ bao bì phải thể hiện tên của sản phẩm, đơn vị sản xuất, thành phần, mã vạch, hạn sử dụng, số lô (Lote). Thông tin phải thể hiện bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, nếu không có thì phải làm tem phụ có đầy đủ các thông tin vừa nêu.
3- Quy trình sản xuất: quy trình minh họa tóm tắt và giải thích ngắn gọn từng công đoạn.
4- Thông tin chi tiết về sản phẩm:
a. Thành phần cấu tạo: thành phần phải được nêu theo %, tổng cộng các thành phần phải bằng 100%
b. Yêu cầu kỹ thuật:
i. Các chỉ tiêu cảm quan
ii. Các chỉ tiêu lý hóa
iii. Các chỉ tiêu sinh vật
iv. Hàm lượng độc tố vi nấm
v. Hàm lượng dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật
c. Hạn sử dụng
d. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
e. Chất liệu bao bì và quy cách đóng gói
5- Cách đánh số lô: giải thích rõ quy định đánh số lô và ngày sản xuất, hạn sử dụng
6- Hình thức bảo quản.
Lưu ý: Tất cả các mục số 2 đến số 6 làm thành từng file riêng, có chữ ký của người đại diện pháp lý của cơ sở sản xuất, dịch ra tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh nhưng không cần công chứng.
Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và có nhu cầu đăng ký an toàn thực phẩm với Panama có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Panama (ông Lưu Vạn Khang, email: khanglv@moit.gov.vn / pa@moit.gov.vn, di động: +50767055115) hoặc Vụ Thị trường châu Mỹ, Bộ Công Thương (ông Trần Minh Toàn, email: toantm@moit.gov.vn, di động: 0968893013).