Online: 16
Lượt truy cập: 870498
Sản phẩm: 110
Chào hàng: 83
Thành viên: 55
Thành viên mới: Cty TNHH Thực phẩm Ngọc Phụng

TIN TỨC >>TIN TỨC ĐỊA PHƯƠNG

Hiệp hội ARECO Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại Đồng Tháp (20/02/2017)

anhtin

Sáng 20/02/2017, Đoàn Hiệp hội Hợp tác xúc tiến kinh tế khu vực Asean (ARECO) Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với Đồng Tháp trên các lĩnh vực: nông nghiệp, giáo dục đào tạo, y tế, lao động và việc làm. Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Trên lĩnh vực nông nghiệp, ARECO mong muốn làm đầu mối xúc tiến các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác với Đồng Tháp để sản xuất các sản phẩm mới theo công nghệ cao, xanh, sạch, trong đó có các sản phẩm từ trấu, dầu cám và các sản phẩm sau gạo v.v..
Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, ARECO mong muốn làm cầu nối hợp tác, hỗ trợ địaphương đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuỗi khép kín để giải quyết việc làm cho lao động địa phương; đồng thời xúc tiến mở phân hiệu Học viện Ngôn ngữ KOBE tại Đồng Tháp, phục vụ cho công tác đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản và kỹ năng làm việc cho học viên các tỉnh, thành phố phía Nam.
Ở lĩnh vực y tế, phía ARECO dự tính xúc tiến, hợp tác đầu tư 02 khoa chuyên môn: điều trị tiền ung thư và ghép tạng, đồng thời đầu tư sản xuất các trang thiết bị y tế phục vụ việc nâng cao tuổi thọ cho con người tại Việt Nam.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, Đồng Tháp hiện có mối quan hệ hợp tác với các tổ chức của Nhật Bản như: JICA, JETRO trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp.
Bên cạnh ủng hộ và đánh giá cao triển vọng hợp tác đối với các lĩnh vực mà phía ARECO quan tâm, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị sau buổi làm việc này, các sở, ngành liên quan sẽ gặp gỡ, trao đổi chuyên sâu với ARECO để xúc tiến các bước tiếp theo.
Buổi chiều, đoàn ARECO tham quan tại Làng hoa Sa Đéc.
  • Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp
  • Thời gian nhập: 20/02/2017
  • Số lần xem: 310