Online: 16
Lượt truy cập: 870497
Sản phẩm: 110
Chào hàng: 83
Thành viên: 55
Thành viên mới: Cty TNHH Thực phẩm Ngọc Phụng

TIN TỨC >>TIN TỨC ĐỊA PHƯƠNG

Tập đoàn Narai muốn trồng xoài, chăn nuôi heo tại Đồng Tháp (16/05/2017)

anhtin

Sáng 15/5, ông Hồ Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì buổi tiếp Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Narai (Hàn Quốc) đến tìm hiểu đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tại Đồng Tháp.

Đầu tư trang trại để trồng xoài hữu cơ và chăn nuôi heo chất lượng cao là 02 nội dung được Tập đoàn này đề cập tại buổi làm việc.
Narai là tập đoàn có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ, với các loại nông sản như: bắp cải, táo, đào. Hiện Tập đoàn đang có kế hoạch mở rộng diện tích sản xuất sang Việt Nam và lựa chọn cây xoài để đầu tư.
Đồng Tháp là địa phương có tiềm năng để phát triển cây trồng này. Vì vậy, Narai mong muốn có diện tích khoảng 40 ha để trồng xoài theo công nghệ hữu cơ. Sản phẩm xoài làm ra sẽ được chuyển sang thị trường Hàn Quốc tiêu thụ; cùng với đó là chế biến xoài thành các sản phẩm có giá trị gia tăng cao như: mỹ phẩm, thức uống và các thực phẩm khác.
Các thành viên Tập đoàn Narai còn thông tin về dự án đầu tư trang trại chăn nuôi heo thịt, quy mô 500.000 con, mức đầu tư khoảng 25 triệu USD, bao gồm trại nuôi heo, nhà máy giết mổ, chế biến. Narai cần diện tích 100 ha để thực hiện dự án này. Sản phẩm làm ra xuất sang Hàn Quốc và Malaysia.
Ông Hồ Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cảm ơn Tập đoàn Narai lựa chọn Đồng Tháp để tìm hiểu đầu tư; đồng thời giới thiệu về tiềm năng phát triển ngành hàng xoài tại địa phương, thông tin về quỹ đất tại Trại giống Động Cát (huyện Tháp Mười) để Tập đoàn nghiên cứu đầu tư trang trại chăn nuôi heo.
Đối với nhu cầu 40 ha đất để trồng xoài của Narai, ông Dũng đề nghị Tập đoàn liên kết với nông dân để thực hiện. Tuy nhiên, do yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật sản xuất nên Tập đoàn này đề nghị tỉnh giới thiệu khu đất mới.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận đề xuất, nhu cầu đầu tư của Tập đoàn Narai và sẽ báo cáo với Uỷ ban nhân dân tỉnh về vấn đề này.
  • Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp
  • Thời gian nhập: 16/05/2017
  • Số lần xem: 335