1
Bạn cần hỗ trợ?

(3 sao) Trà tim sen thượng hạng

 

Quê tôi Đồng Tháp, tuổi thơ tôi gắn liền với sông nước Miền Tây. Thời còn bé, tôi thường theo mẹ đi chợ để ý thấy mẹ hay mua các nguyên liệu từ cây sen để chế biên các món ăn mà cả nhà thích, đặc biệt người bán hàng thường lấy lá sen để gói Bánh, rau, cá thịt.

Lớn lên, có lần tôi đi đám giỗ ở Tháp Mười, thấy nhà người bạn đang phơi lá sen và tim sen, tôi thắc mắc hỏi bà chị

Chị ơi, chị phơi lá sen và tim sen để làm gì vậy

Phơi khô nấu nước uống cho dễ ngủ; ngoài ra còn cho cô út uống để giảm cân vì cô Út hơi mập

Tôi hơi mắc cở một chút vì tôi cũng phì nhiêu như cô Út

Chị ơi, lá sen và tim sen, ngoài việc giúp ngủ tốt, giảm cân, em đang bị gan nhiễm mỡ uống được không chi

Gan nhiễm mỡ cũng uống được em ơi. Em cứ uống thường xuyên mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả ngay. Em cứ uống thoải mái vì ở quê mình bạt ngàn những cánh đồng sen.

Một thời gian sau, Hoa sen được Chính phủ chọn làm quốc hoa, và tỉnh Đồng Tháp được cả nước biết đến nhiều hơn qua câu ca dao

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

Và hiện nay, tỉnh Đồng Tháp được bà con trong và ngoài nước biết dến nhiều hơn với những slogan, thương hiệu như: Thuần khiết như hồn sen, thủ phủ Đất sen Hồng. Người dân Đồng Tháp trồng sen nhiều hơn, trồng để kinh doanh, để làm sạch môi trường, để làm du lịch, làm đẹp khu phố,….

Nhìn những cánh đồng sen, những khu phố sen. Tôi chợt nhớ về tuổi thơ khi theo Mẹ đi chợ và nhất là câu chuyện bà chị phơi lá sen ở Tháp Mười. Tôi nghiên cứu thêm các công dụng của cây sen trong quyển sách “Những cây thuốc, vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi: Lá sen và Tim sen có nhiều công dụng thật tuyệt vời. Cây sen nói chung, lá sen và tim sen nói riêng đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng như: kinh tế, môi trường, sức khỏe, vì vậy Công ty chúng tôi quyết định cho ra thị trường hai sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp là Trà Lá sen và Trà Tim sen sấy lạnh. Hiện nay hai sản phẩm này đều có mặt ở các kênh phân phối hiện đại.

Đa số khách hàng khi mua sản phẩm Trà Lá sen và Trà Tim sen

Thông tin liên hệ

Cty xnk hương sen việt

40/5 Trần Thị Nhượng, Khóm 2, Phường 4, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

ĐT: 0277 360 3868 – 0949 678 338

Email: ctyhuongsenviet@gmail.com

Website: www.huongsenvietdongthap.com

 


Nguồn tin: Hương Sen Việt

Thời gian nhập: 02/04/2020

Số lần xem: 162